0
Xơ dừa (trồng lan)

Xơ dừa (trồng lan)

Giá bán: 10,000đ
Số lượng

Liên hệ
Hotline đặt hàng 0966 130 901
(Tư vấn miễn phí từ 8:00-21:00 cả T7, CN)

Giờ làm việc: 6:00 - 18:00, Tất cả các ngày trong tuần, nghỉ ngày Lễ

Mô tả về sản phẩm

Cách trồng lan bằng xơ dừa

Xơ dừa luôn là một trong những giá thể rất hay được sử dụng để trồng lan vì nó vừa giữ được độ ẩm cao, lại vừa đem lại nhiều dưỡng chất cho lan, nhưng trồng lan bằng xơ dừa như thế nào và cách chăm sóc ra sao để cho cây lan ra hoa và chơi được bền?

1. Chuẩn bị nguyên liệu trồng lan bằng xơ dừa

Chậu trồng

Cây lan

Xơ dừa, than củi

Một số dụng cụ trồng

2. Xử lý sơ chế xơ dừa để trồng lan 

Để có thể trồng lan bằng xơ dừa, bạn nên xé nhỏ sơ dừa, cắt hoặc băm thật nhỏ (khoảng <0,5cm – tùy vào mức độ trồng và chậu trồng của bạn), than củi nghiền nhỏ cùng kích thước với sơ dừa.

3. Lựa chọn chậu trồng lan

Bạn nên nhớ, chọn chậu trồng phù hợp với kích thước cây và không nên chọn chậu to quá. Nếu muốn cây mau ra hoa thì bạn chọn chậu vừa phải để tránh cây phát triển lá thì không chịu ra hoa nhé.

Ngoài ra, nếu là chậu đất nung thì càng tốt, nhưng bạn phải ngâm chậu trong nước cho chậu ngấm no nước rồi mới trồng cây . Nếu là chậu nhựa thì bạn có thể trồng cây luôn (rửa chậu trước khi trồng cho chắc – để tránh sự xâm hại của vi khuẩn hay sâu bệnh nhé!)

4. Cách trồng lan:

Bước 1:  Phần than củi, bạn để lót dưới chậu (khoảng 1/3 than củi dưới đáy chậu)

Mô tả ảnh.
Xếp một lớp xơ dừa mỏng làm lớp lót và xung quanh để trồng lan

Bước 2:  Sau đó cho 1 lớp mỏng (1/5 chậu) sơ dừa đã băm nhỏ vào chậu, cho cây vào chậu cho cây đứng với tư thế mong muốn

Bước 3: Cho hết phần còn lại sơ dừa vào chậu đến cách miệng chậu 1cm, không cần nén chặt nhưng vỗ xung quanh chậu cho sơ dừa xuống đều để giữ cây đứng.

Mô tả ảnh.

Lấp xơ dừa phủ kín bề mặt của cây lan Bước 4: Bước cuối cùng là bạn hãy tưới nước luôn cho cây nhé.

Ưu điểm của cách trồng xơ dừa:

+ Trồng bằng sơ dừa nhẹ vừa tiện lợi việc di chuyển chậu .

+ Giữ ẩm tốt cho cây

+ Cung cấp nhiều dinh dưỡng để cây có thể phát  triển khỏe mạnh.

5. Công dụng bất ngờ từ xơ dừa

- Chống nóng: Một lớp phủ lên bề mặt đất sẽ tạo nên một lớp cách nhiệt giúp nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ. Ngoài ra còn hạn chế việc thoát hơi nước trong đất giúp cho cây trồng không bị héo vì mất nước.

- Làm đất tơi xốp: Trộn vụn xơ dừa với đất sẽ làm cho đất xốp hơn, không bị vón cục, làm cho đất thêm thông thoáng hơn giúp cây phát triển tốt.

.

Mô tả ảnh.
Cách trồng lan bằng xơ dừa cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện

- Kích thích sự phát triển của rễ: Vì có tác dụng duy trì độ ẩm cho đất và xơ dừa còn có nhiều chất dinh dương do đó sẽ kích thích rễ cây phát triển nhanh hơn.

(Sưu tầm)