0

Trồng Bồ Công Anh đẹp mong manh cho cô nàng dịu dàng

Trồng Bồ Công Anh đẹp mong manh cho cô nàng dịu dàng

Còn gì đẹp bằng khi tự mình áp dụng kỹ thuật trồng hoa Bồ công anh tại nhà bởi đây là loài hoa từ khi nở đến khi tàn vẫn mang vẻ đẹp mong manh, cuốn hút.

Loài hoa này là biểu tượng của những giấc mơ hay là lời tiên tri trong tình yêu đôi lứa. Những cánh hoa mỏng manh bay cao bay xa mỗi khi có làn gió nhẹ thổi qua, tạo nên khung cảnh như trong truyện cổ tích thần tiên.

Hoa Bồ công anh thuộc họ cúc, có nguồn gốc từ các nước ôn đới ở Bắc bán cầu. Sau đó, Bồ công anh phân bố ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng ở Pháp, Anh và Canada được xem là "thiên đường" của loài hòa này. Hiện nay nhiều gia đình Việt Nam cũng lựa chọn trồng nhất là những ngôi nhà biệt thự có sân vườn, có lối đi vào nhà quanh co...

Kỹ thuật trồng hoa Bồ công anh cho vườn nhà rực rỡ, hương thơm ngào ngạt - ảnh 1

 Kỹ thuật trồng hoa Bồ công anh tại nhà đem đến vẻ đẹp mong manh, cuốn hút. Ảnh minh họa

Đất và chậu trồng Bồ công anh

Đất trồng hoa Bồ công anh cần sử dụng đất thịt trộn với đất có sẵn phân vi sinh được bán ở các cửa tiệm cây cảnh. Nếu trồng trong chậu cần chọn chậu có đường kính 40 cm – 50 cm. Do là cây ưa bóng mát nên khi trồng loài hoa Bồ công anh ở nhà nên có vật che nắng. Không nên để Bồ công anh bị thừa nắng cây sẽ héo, hoa nhanh tàn vì gió sẽ cuốn đi.

Kỹ thuật trồng hoa Bồ công anh

Kỹ thuật trồng hoa Bồ công anh bằng cách gieo hạt giống vào chậu, hay trực tiếp xuống đất đều được. Khi gieo hạt cần đảm bảo khoảng cách là 15 cm, nếu có điều kiện thì khoảng cách trên 25cm là tốt nhất. Khi gieo hạt vào chậu, dùng 1 ít đất phủ nhẹ lên hạt, rồi tưới nước vào chậu.

Sau khi gieo hạt xong cần thực hiện việc phun nước hơi ấm ấm để tưới cho cây. Tuy nhiên, không được để cây quá ẩm hoặc chịu quá nắng, sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của Bồ công anh.

Cách chăm sóc hoa Bồ công anh

Chăm sóc hoa Bồ công anh không khó, không cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian. Để đảm bảo cho cây đủ dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh cư cách mỗi tháng bón phân hữu cơ cho cây một lần, với lượng vừa đủ, không được bón quá nhiều.

Trồng hoa Bồ công anh nên thường xuyên để ý tới kiến, ốc sên, rầy, cỏ dại. Đặc biệt khi Bồ công anh chỉ mới ở giai đoạn ươm hạt thì không nên để kiến đến xâm phạm. Còn lại rầy, ốc sên có thể dùng tay bắt hoặc mua thuốc ngoài tiệm về dùng. Cỏ dại mọc ít thì không cần phải nhổ nhưng nếu mọc quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây nên cần phải dọn cỏ thường xuyên.

Kỹ thuật trồng hoa Bồ công anh cho vườn nhà rực rỡ, hương thơm ngào ngạt - ảnh 2

 Cách chăm sóc hoa Bồ công anh cũng khá đơn giản. Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách kích thích cho cây Bồ công anh phát triển

Nếu trong quá trình trồng thấy hoa và cây mãi không phát triển hoặc ra hoa cần thực hiện việc cắt bỏ luôn một nửa số lá cây, hoặc hơn sau đó bón thuốc kích thích cây sẽ phát triển rất nhanh.

Cắt hoa Bồ công anh cắm vào lọ cũng đòi hỏi phải có nghệ thuật khéo léo, lựa chọn đúng thời điểm. Canh cho đến khi hoa có dấu hiệu hơi nứt ra thì dùng kéo cắt rồi cứ để trạng thái như vậy đem đi cắm hoặc tặng ai đó.

Nên nhớ để hoa lâu tàn cần cắm vào bình có nước sạch và thay nước thường xuyên nếu không cuống hoa sẽ bị héo, mềm oặt và hoa bị gục xuống. Nếu đã lỡ làm cho cuống hoa bị héo cần đem cắm vào nước ngay hoa sẽ nhanh chóng cứng cáp trở lại, cuống hoa Bồ công anh hút nước rất nhanh.

sưu tầm