• Dây Huỳnh Đệ

Dây Huỳnh Đệ

  • Giá bán: 0đ

  • Đặt hàng: 028 38507708 - 028 6789911

    Giờ làm việc: 6:30 - 18:30, Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ

Dây huỳnh là loài cây thân gỗ leo, hoa vàng rất đẹp, thường được trồng giàn leo, vòm cổng hay làm cây trồng hàng rào tô điểm cho ngôi nhà thêm sắc màu tươi sáng.

Tương tự như huỳnh anh hay hồng anh, dây quỳnh đệ có lá đơn bố trí 3 hoặc 4 lá trên cùng một nhánh (lá mọc vòng). Cuống lá ngắn, chỉ dài 2 – 5 mm và có phiến lá hình trứng. Những chiếc lá dài 5 – 17 cm và rộng 2.5 – 6 cm, mép nguyên, đầu nhọn. Lá dây quỳnh đệ sáng bóng, tương đối dày như da và không có lông.

Hoa quỳnh đệ có 2 dạng là hoa đơn và hoa kép. Những bông hoa quỳnh đệ lớn, dài 7 – 11 cm và rộng 5 – 7.5 cm, có 5 cánh hoa vàng tươi và hợp nhất lại tại phần gần cuống tạo thành hình ống (tràng hoa hình ống) dài khoảng 4 – 8 cm. Ống tràng có những mảng đỏ bên trong và chia 5 thùy ở phần đỉnh tạo thành 5 cánh hoa. Hoa có 5 đài hoa hợp nhất thành ống nhỏ hơn ống tràng, màu xanh. Hoa quỳnh đệ có 5 nhị hoa nằm trong ống tràng và một vòi nhụy dài. Những bông hoa mọc thành cụm dạng xim gần các đỉnh của thân cây. Mỗi cụm có khoảng 10 hoa. Mỗi hoa có cuống ngắn dài 5 – 7 mm và cánh hoa gấp xoắn lại khi chưa nở.

Cây quỳnh đệ mọc tốt ở hầu hết các loại đất nhưng cây sẽ bị bệnh úa vàng nếu sống trong đất kiềm nặng. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng. Cây cho hoa tốt nhất nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ. Cây quỳnh đệ thích hợp độ ẩm trung bình, đất phải thoát nước tốt. Cây quỳnh đệ có thể cắt tỉa giữ như một cây bụi hoặc leo tự do tạo hàng rào, tường cây, giàn hoa. Cây quỳnh đệ có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Tag: huỳnh đệ, hoa huỳnh, cây dây leo, dây leo hàng rào

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI