• Dây Hồng Anh

Dây Hồng Anh

  • Giá bán: 0đ

  • Đặt hàng: 028 38507708 - 028 6789911

    Giờ làm việc: 6:30 - 18:30, Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ

Dây huỳnh là loài cây thân gỗ leo, hoa vàng rất đẹp, thường được trồng giàn leo, vòm cổng hay làm cây trồng hàng rào tô điểm cho ngôi nhà thêm sắc màu tươi sáng.

Tương tự như huỳnh anh, dây hồng anh có lá đơn bố trí 3 hoặc 4 lá trên cùng một nhánh (lá mọc vòng). Cuống lá ngắn, chỉ dài 2 – 5 mm và có phiến lá hình trứng. Những chiếc lá dài 5 – 17 cm và rộng 2.5 – 6 cm, mép nguyên, đầu nhọn. Lá dây hồng anh sáng bóng, tương đối dày như da và không có lông.

Hoa hồng anh có 2 dạng là hoa hồng anh đơn và hoa hồng anh kép. Hoa hồng anh đơn phổ biến hơn. Những bông hoa hồng anh lớn, dài 7 – 11 cm và rộng 5 – 7.5 cm, có 5 cánh hoa hồng tươi và hợp nhất lại tại phần gần cuống tạo thành hình ống (tràng hoa hình ống) dài khoảng 4 – 8 cm. Ống tràng có những mảng đỏ bên trong và chia 5 thùy ở phần đỉnh tạo thành 5 cánh hoa. Hoa có 5 đài hoa hợp nhất thành ống nhỏ hơn ống tràng, màu xanh. Hoa hồng anh có 5 nhị hoa nằm trong ống tràng và một vòi nhụy dài. Những bông hoa mọc thành cụm dạng xim gần các đỉnh của thân cây. Mỗi cụm có khoảng 10 hoa. Mỗi hoa có cuống ngắn dài 5 – 7 mm và cánh hoa gấp xoắn lại khi chưa nở.

Cây hồng anh mọc tốt ở hầu hết các loại đất nhưng cây sẽ bị bệnh úa vàng nếu sống trong đất kiềm nặng. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng. Cây cho hoa tốt nhất nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ. Cây hồng anh thích hợp độ ẩm trung bình, đất phải thoát nước tốt. Cây hồng anh có thể cắt tỉa giữ như một cây bụi hoặc leo tự do tạo hàng rào, tường cây, giàn hoa. Cây hồng anh có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Tag: hồng anh, cây dây leo, dây leo hàng rào

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI