• Dây Gấc

Dây Gấc

  • Giá bán: 0đ

  • Đặt hàng: 028 38507708 - 028 6789911

    Giờ làm việc: 6:30 - 18:30, Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ

Gấc (Momordica cochinesis) thuộc loài thân thảo dây leo thuộc chi mướp, có kỹ thuật trồng cây rất dễ. Cây mọc khoẻ, chiều dài có thể mọc đến 15m. Thân dây có tiết diện góc, lá Gấc nhẵn thuỳ hình chân vịt phân ra từ 3 - 5 thuỳ. Đây là loại cây đơn tính khác gốc, hoa màu vàng nhạt, quả hình tròn sắc xanh. Khi chín quả có màu đỏ. Hạt Gấc màu nâu thẫm hình dẹt, có khía. Cây ra hoa từ mùa hè cho tới mùa thu, mùa đông quả chín. Mỗi năm, Gấc chỉ cho quả một lần. Hiện nay gấc đã được sử dụng trong công nghiệp dược phẩm, chiết xuất dầu gấc với thành phần vitamin A và E...

Gấc là một loại cây trồng có sức chống chịu tuyệt vời, chưa thấy sâu bệnh hại, thân lá gấc có mùi hôi nên cây ít bị phá hoại bởi động vật.

Gấc không kén đất và chỉ cần một khoảng đất nhỏ đã có thể trồng được một gốc, một gốc có tuổi thọ 15 – 20 năm. Gấc trồng từ dây là chủ yếu, nếu trồng từ hạt hạt phải được đồ chín.

Khi gấc leo giàn bón phân hợp lý để đẩy nhanh quá trình bám giàn, không nên để quả gấc tốt dây, vì dây tốt quả sẽ ra ít.

 

Tag: Cây-gấc, Cây-day-leo, dây-leo

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI