• Cây Chuông Vàng

Cây Chuông Vàng

  • Giá bán: 150.000đ

  • Đặt hàng: 0918 510799 - 0966 130901

    Giờ làm việc: 6:30 - 18:30, Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ

Cây chuông vàng là loại cây cảnh phổ biến nhờ màu sắc hoa tươi sáng. Ở Việt Nam, tên “chuông vàng” xuất phát từ hoa giống hình quả chuông, có màu vàng. Đây là cây giống mới cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ. Thân và lá đẹp. Tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu sáng. Điều kiện trồng: đất màu mỡ cao, tơi xốp đủ ẩm nhưng không ngập ứng. Mùa ra hoa từ tháng 3 đến tháng 5. Mỗi khi ra hoa, cây thường rụng hết lá để phơi bày cả một vòm tán màu vàng sáng rực. Với kiểu hoa hình chuông cùng sắc hoa vàng ấy, nên khi vào Việt Nam, nó liền được gọi là "cây chuông vàng". Quả của cây có dạng quả nang thon, dài 10 cm.

Ngoài công dụng lấy bóng mát khi cây trưởng thành, cây chuông vàng cũng thường được trồng thành cụm, thành bụi trong khuôn viên vườn, tạo điểm nhấn nhờ sắc hòa vàng tươi nổi bật.

Hoa của cây chuông vàng mọc thành cụm, tràng hoa có hình chuông, màu vàng tươi. Quả hạt, thon dài như quả đậu, có hình sợi. Cây hoa chuông chủ yếu ra hoa vào mùa hè, cũng có thể thấy hoa vào các mùa khác trong năm tại các khu vực nóng ấm.

Cây được nhân giống bằng hạt. Cũng có thể nhân giống bằng cách giâm cành. Cây được trồng làm cảnh...

Tag: cây-chuông-vàng, chuông-vàng, cây-bụi

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI